Tìm hiểu về cục đẩy công suất cho dàn âm thanh

Cục đẩy công suất từ khi ra đời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là người chơi nhạc. Cục đẩy công suất thường đi kèm với một chiếc vang số bởi nếu vang số mà không có cục đẩy công suất thì không hoạt động được. vậy cục đẩy công suất là gì, vai trò của nó ra sao mà nhiều người quan tâm đến vậy.

Bạn hiểu gì về cục đẩy công suất

Là thiết bị chuyên dụng để âm thanh to, rõ rang hơn, cục đẩy công suất với chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra ngoài trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp như âm thanh ngoài trời, đám cứoi, hệ thống âm thanh sân khấu, karaoke,… Còn được biết đến với cái tên gọi khác là main công suất và cái tên này phổ biến được người miền Nam sử dụng. Cục đẩy công suất với nguyên lý hoạt động nhận tín hiệu từ các nguồn phát ra âm thanh như: bàn mixer âm thanh, đầu DVD, micro khong day… sau đó khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, đem âm thanh đã qua xử lý đó tới loa và phát ra âm thanh. Nếu dàn âm thanh của bạn, vặn volume hết cỡ mà vẫn nghe vẫn nhỏ thì cục đẩy công suất là điều cần thiết.

Tìm hiểu thêm vang số karaoke đi kèm với cục đẩy công suất tại bài viết này

Cục đẩy công suất có vai trò gì?

Chức năng chính là khuếch đại tín hiệu ra loa, thiết bị này còn có vai trò là làm giảm độ méo tiếng của loa karaoke. Với chức năng này giúp các thiết bị khác trong dàn âm thanh hoạt động tốt hơn, ổn định, làm giảm tối thiểu hiện tượng chập, cháy khi sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy đối với những dàn âm thanh công suất lớn, người ta ưu tiên sử dụng thiết bị này.

Có thể bạn quan tâm: loa array chinh hang

Cục đẩy công suất hiện nay có cục đẩy công suất 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh, với đa dạng các mức giá đa dạng mẫu mã chủng loại phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cục đẩy công suất chỉ với chức năng khuếch đại âm thanh, bạn cần thêm mixer xử lý âm thanh hoàn hảo, ngoài ra nếu các thiết bị main và mixer chưa tích hợp chức năng phân chia tần số thì bạn cần thêm một thiết bị khác với chức năng này, thường nếu dùng thêm loa sub thì mới cần đến thiết bị phân tần để âm thanh tái tạo chi tiết, có lực và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị uy tín với chế độ bao hành rõ ràng, dịch vụ lắp đặt hỗ trợ tận tình cho âm thanh chuyên nghiệp, cục đẩy công suất 4 kênh giá rẻ hiện đang có mặt tại Lạc Việt audio, bạn có thể truy cập website để tham khảo.

Loading Facebook Comments ...