Tinh thần bất diệt trong thế giới đồng hồ Nhật Bản

Điều đầu tiên khi nói tới đức tính cao quý của người Nhật chính là nghị lực phi thường và sự kiên trì đã giúp tạo nên kỳ tích trong công nghệ chế tác đồng hồ. Theo sau đồng hồ Thuỵ Sỹ những gần 1,5 thế kỷ nhưng đồng hồ Nhật Bản tỏ ra không hề kém cạnh, những chiếc đồng hồ mang thương hiệu đến từ Nhật Bản đã  nhận được rất nhiều ưa chuộng, tin tưởng từ đông đảo người yêu thích đồng hồ trong nước cũng như quốc tế.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/anh-gia-thuong-hieu-ong-ho-oris.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-ve-chiec-ong-ho-casio-edifice.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/ong-ho-casio-g-shock-gr-b1000b-1a4vdf.html

 

 

Khởi đầu cũng vô cùng khó khăn nhưng bản thân mỗi doanh nhân về đồng hồ đều không ngừng nỗ lực, tìm hiểu, làm việc cật lực mới có thể cho ra đời những mẫu đồng hồ ấn tượng cả về thiết kế cũng như chất lượng vượt trội

Một ví dụ đơn giản đó phải kể nhà sáng lập của Seiko ông Kintaro Hattori – một gương mặt đại diện tiêu biểu cho ý chí kiên cường không bao giờ chịu khuất phục của người Nhật. Xuất phát điểm của Seiko vỗn dĩ chỉ là một cửa hàng đồng hồ và trang sức rất nhỏ nằm ở Ginza, Tokyo, nhưng Kintaro Hattori đã vô cùng khéo léo, tài năng biến Seiko từ một cửa hàng “mờ nhạt” thành một trong những thương hiệu đồng hồ số 1 của Nhật Bản. Và kể cả trong các thế hệ kế nhiệm cũng vẫn tiếp tục thừa hưởng đức tính tốt đẹp của Kintaro Hattori như Yama-zaki Hisao, Shinji Hattori.

 

Vào năm 1959, khi Mỹ tung ra thị trường chiếc đồng hồ để bàn tinh thể thạch anh đầu tiên có sai số vô cùng thấp tuy nhiên điểm hạn chế của nó chính là có kích thước khá lớn. Vào thời điểm đó, nhà điều hành Seiko đã tập hợp 20 vị kỹ sư hàng đầu cả nước để khắc phục hạn chế của mẫu đồng hồ trên. Xuyên suốt 10 năm miệt mài, kiên trì nghiên cứu cuối cùng Seiko cũng tung ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên trên thế giới vào năm 1969. Và trong suốt thập niên 70-80, Seiko đã trở thành kẻ tiên phong khai phá trong giới đồng hồ, tạo ra đồng hồ quartz chính xác tới tuyệt đối giáng cú đấm chí tử vào hàng loạt thương hiệu đồng hồ cơ tên tuổi khiến họ chao đảo.

Kết quả hình ảnh cho seiko
Trong khi đó các thương hiệu khác tới từ Nhật như Orient thì tập trung phát triển dòng đồng hồ automatic, nổi tiếng với dòng sản phẩm cao cấp Orient Star thì thương hiệu Citizen lại độc quyền sở hữu công nghệ năng lượng ánh sáng đỉnh cao Eco Drive với ưu thế không cần sạc pin, không cần lên cót, không độc hại với môi trường. Không những vậy, Citizen tạo tiếng vang lớn khi thâu tóm hơn 10 thương hiệu đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới từ Anh, Đức cho đến Thuỵ Sỹ: Alpina, Bulova, Frederique Constant, Angelus, Arnold $ Son…đồng thời sở hữu 2 nhà sản xuất bộ máy hàng đầu thế giới đó là La Joux –Perret và Miyota. Hiện nay, Citizen trở thành tập đoàn đồng hồ lớn thứ 6 thế giới chiếm lĩnh 32,8% thị phần Nhật Bản; 31,1% Châu Á; 21,1% Châu Mỹ và 14 % Châu Âu.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở nghị lực thôi thì chưa đủ, điều tạo nên sự thành công trong thế giới đồng hồ Nhật còn còn ở tính kỷ luật của từng cá nhân trong một chỉnh thể tổ chức, cơ quan thống nhất. Đối với người Nhật, kỷ luật cũng như trách nhiệm đối với xã hội là đức tính được đặt lên hàng đầu.Vì vậy, trong toàn bộ quy trình chế tác cỗ máy thời gian tất cả các khâu đều phải được giám sát, thực hiện chặt chẽ, chuẩn chỉnh từ lựa chọn vật liệu kỹ lưỡng, chế tạo kính cứng, cỗ máy in-house hoàn toàn thủ công cho tới quy trình tuyển chọn, đào tạo nghệ nhân chế tác tài ba.

 

 

Đặc biệt, khi nói tới đồng hồ Nhật Bản đồng nghĩa với sự ca tụng một chất lượng vượt trội, bền bỉ xuất sắc, chính xác tuyệt đối. Trong đó, minh chứng rõ nét nhất chính là dòng sản phẩm cơ  Grand Seiko đỉnh cao- Phá vỡ mọi luật lệ về sự chính xác, vượt qua cả những tiêu chuẩn Chronometer của đồng hồ cơ Thuỵ Sỹ do tổ chức COSC chứng nhận với sai số quá ấn tượng chỉ từ -3 đến +5 giây/ngày hoạt động thông qua máy cơ Hi-beat có tần số dao động cao kỷ lục lên tới 36.000vph (trong khi những mức cơ bản ở đồng hồ là 21.600vph và 28.800vph). Chính vì sở hữu chất lượng vượt trội nên bộ máy Nhật vô cùng được ưa chuộng xuất hiện trong rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như: Michael Kors ( Mỹ), Daniel Wellington Thuỵ Điển…

Loading Facebook Comments ...