Tới Bát Xát dịp cuối năm

Bát Xát là một huyện biên giới vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai, giáp với thành phố Lào Cai, huyện Sapa và biên giới với Vân Nam của Trung Quốc. Nhờ vào vị trí và điều kiện tự nhiên mà huyện Bát Xát có rất nhiều thắng cảnh đẹp thu hút các bạn trẻ tới khám phá. du lịch tết âm 2017!

Cột mốc Lũng Pô

<< Du lịch Hạ Long hàng ngày >>

Cột mốc 92 hay còn gọi là cột mốc Lũng Pô là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đến với Bát Xát, cột mốc thuộc xã vùng cao Y Tý, nơi ngã 3 sông với sông Nguyên Giang của Trung Quốc hợp nhất với Lũng Pô của Việt Nam tạo ra dòng sông Hồng chảy vào đất Việt.

Ruộng bậc thang Thề Pả

Ruộng bậc thang ở thung lũng Thề Pả có diện tích 223 ha, thuộc địa phận xã Y Tý và xã Ngài Thầu, là công trình nông nghiệp đầy sáng tạo của đồng bào dân tộc Mông và Hà Nhì. Vào dịp tháng 9/2016 vừa rồi, ruộng bậc thang nơi đây đã được công nhận là Di tích quốc gia và di sản văn hóa phi vật thể “Gạ Ma Do”. Mùa nước đổ dịp tháng 4, 5 và mùa lúa chín tháng 9, 10 là hai thời điểm thích hợp nhất để thăm cánh đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp này.

Bản Choản Thèn

Con đường lên bản Choản Thèn có một bãi đất trống rộng được dân phượt gọi vui là “công viên Y Tý”, nơi đây là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn biển mây tại Y Tý vào những ngày đẹp trời. Những đứa trẻ Hà Nhì cũng thường vui đùa ở đây và bạn có thể thả sức chơi hay trò chuyện với chúng.

Bạch Mộc Lương Tử

<< Tour du lịch Trung Quốc 7n6đ >>

Bạch Mộc Lương Tử thuộc xã Sàng Ma Sáo, là dãy núi cao trong đó đỉnh cao nhất lên tới hơn 3000m, đây cũng là ranh giới tự nhiên giữa Lai Châu và Hà Giang. Để chinh phục được đỉnh nơi đây, du khách phải leo quãng đường dài khoảng 30km qua nhiều địa hình khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn đến những vách đá cheo leo toàn rêu phủ.

Cầu Thiên Sinh

Cầu Thiên Sinh nằm ở cuối thôn Lao Chải, cách trung tâm xã Y Tý khoảng 10km, cầu chỉ ngắn khoảng hơn 1m, bắc qua khe sâu, đây là ranh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc với cột mốc 87, chỉ cần bước qua cây cầu này là bạn đã đặt chân lên đất của Trung Quốc.

Nhìu Cồ San

Bản Nhìu Cồ San thuộc xã Sàng Ma Sáo là một vùng núi cao với địa hình phức tạp. Nhìu Cồ San thường chìm trong băng giá trong những ngày mùa đông lạnh giá. Leo núi vào mùa lạnh thì hành trình vượt rừng của bạn sẽ rất khó khăn, tuy nhiên phong cảnh thiên nhiên luôn làm con người ngạc nhiên.

Loading Facebook Comments ...