Triệu chứng bệnh thận ứ nước thường gặp nhất

Không giống như nhiều căn bệnh khác khi ở giai đoạn đầu dấu hiệu của bệnh thường rất mô hồ, trái lại triệu chứng thận ứ nước ngay từ giai đoạn đầu, mới chớm bệnh chúng ta đã có thể nhận biết chúng một cách chính xác nhất để đưa ra các biện pháp điều trị hợp lí và nhanh chóng nhất. Căn bệnh này đặc biệt nguy hiểm bởi nó có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em vậy nên việc tìm hiểu triệu chứng của nó là vấn đề cấp bách hiện nay.

Bí quyết chữa khỏi bệnh thận ứ nước độ 1 2 3 từ những thảo dược tự nhiên

Đi tiểu nhiều đặc biệt là về đêm

Tiểu nhiều là dấu hiệu cơ bản nhất không chỉ riêng bệnh thận ứ nước mà các bệnh khác liên quan đến thận. Nó có tên khác là triệu chứng rối loạn khả năng cô đặc nước tiểu. Lượng nước tiểu ở những người bị bệnh thận ứ nước thường lên đến 3-4 lít nước mỗi ngày mà chỉ có cách đi tiểu mới đào thải được chúng ra khỏi cơ thể.

tiểu đêm

Đặc  biệt triệu chứng này kéo dài khá lâu và chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Theo nhiều nghiê cứu đã chứng minh ở đàn ông thường mắc phải tiểu đêm cao hơn phụ nữ.

Bệnh thận ứ nước độ 1

Phù nề

Nếu bạn mắc phải căn bệnh thận ứ nước đồng nghĩa với việc chức năng đào thải của thận suy giảm khiến lượng nước trong cơ thể tích tụ nhiều hơn người bình thường và chủ yếu ở các phần như tay, chân hay ở mặt. Bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng này một cách rõ rệt ở những người mắc bệnh chỉ bằng mắt bình thường.

Mỗi khi bạn lấy tay ấn vào một bộ phận bị phù, chúng sẽ có dấu hiệu lõm lại, sau đó tầm 1-2 phút, trạng thái cơ thể mới trở lại bình thường.

Đau bụng, đau mỏi, đau tức phần hông và lưng

Triệu chứng thận ứ nước được biểu hiện rõ nét nhất ở cảm giác đau, ban đầu xuất phát từ hông và lung rồi mới lan ra phía sau hoặc di chuyển xuống phía dưới. Dấu hiệu đau có thể xảy ra ở 1 bên hoặc 2 bên tùy theo bệnh xảy ra đối với 1 hoặc 2 bên thận.

Thận ứ nước độ 2

triệu chứng thận ứ nước

Tuy nhiên hiện tượng đau này thường xảy ra âm ỉ, kéo dài trong khoảng từ 4-5 tiếng thì dứt và sau đó lại đau lại. Nếu nhận thấy dấu hiệu buốt và đau dữ dội rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng.

Huyết áp tăng cao, thường xuyên không ổn định

Đây là dấu hiệu mơ hồ nhất của triệu chứng thận ứ nước. Bởi lẽ nó chỉ xảy ra ở những người mắc bệnh thận ứ nước ở cả hai bên thận, rất ít trường hợp bị 1 bên thận gặp phải tình trạng này. Và chỉ có 30% số người mắc bệnh thận và tắc nghẽn thận cả 2 bên mới mất cân bằng về huyết áp.

Thế nhưng triệu chứng này đặc biệt nguy hiểm bởi chỉ có phương pháp cắt bỏ thận hư mới có thể điều trị dứt điểm.

Nhờ đó, chúng ta đã thấy triệu chứng thận ứ nước là vô cùng rõ nét, ngay từ những giai đoạn đầu, những dấu hiệu đơn giản cũng chứng tỏ được cơ thể đang mắc bệnh. Việc nhận biết được triệu chứng bệnh sớm nhất là một điều có ích để đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bệnh thận ứ nước độ 3

Loading Facebook Comments ...