Tự tay làm món giò me Nghệ An hấp dẫn

Nghệ An vùng đất với những người dân chât chất ,siêng năng thật thà đã tạo ra những món ăn nổi tiếng, độc đáo như cam Vinh, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cháo lươn xứ Nghệ… Trong đó, kể đến là món giò me đặc sản hảo hạng mang hương vị thơm ngon đậm đà.

Giò me đươc bày biện vào các dịp như ngày giỗ, tết, hay dùng làm quà biếu họ hàng . Sau đây là các bước làm món giò me an toàn, ngon hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu chính gồm:

  • Thịt bê (thịt me đây là tiếng gọi địa phương)
  • Trứng gà
  • Bì bê
  • Gia vị : hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, bột ngọt

Các bước chuẩn bị làm giò me.

Để món giò me ngon như món giò me Nghệ An nổi tiếng, nhìn hấp dẫn bạn nên chon phần thịt me thăn, nạc, không có mỡ, quan trọng hơn thịt mẹ phải tươi, có phần bì được tách với phần thịt, bì màu vàng, miếng thịt me có màu sẫm như thế món giò me mới đạt được độ mềm, ngon hơn.

Cách làm món giò me

Bạn nên luộc qua phần thịt me để bỏ bớt bọt rồi rửa sạch lại với nước cho miếng thịt được sạch, tiếp tục bạn lọc bỏ phần bì bê màu vàng rồi ướp thịt me với các gia vị như hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
Còn phần bì bê được lọc bỏ bạn nên xay nhuyễn bì như giò, và thêm vào đó một chút bột canh cho giò được đậm đà hơn.

Giò me Nghệ An ngon tuyệt

Bước tiếp theo bạn tráng trứng gà sao cho thật mỏng lưu ý ko nên cho thêm bất cứ loại gia vị nào.

Món giò bê ngon phải bao gồm đủ 3 lớp, lớp trong cũng là thịt bê, sau đó là lớp bì bê, ngoài cùng là trứng. Bây giờ bạn làm khuôn giò bê bằng cách trải lớp trứng vào chiếc mâm tiếp tục đổ lớp bì đã được xay nhuyễn rồi đặt miếng thịt me đã được ướp gia vị lên và bắt đầu cuốn lại, bạn nên nhớ cột miếng giò bê thật chặt tay tránh miếng giò bê bị hở, gây nát thịt.

Bước cuối cùng là công đoạn hấp món giò bê,thời gian hấp khoảng 5 đến 6 tiếng để bảo đảm món giò bê được chín và mềm. Để món giò bê được ngon , thời gian sử dụng lâu thì sau khi giò được chín bạn nên để nguội sau đó cất vào tủ lạnh khoảng 1 đêm là có thể măm măm cùng mọi người.

Sẽ hấp dẫn hơn khi bạn ăn giò bê cùng nước mắm tỏi ớt, giò bê chín có màu hồng đều, ăn giòn, mềm và khi ăn bạn sẽ không thấy miềng giò bị khô hay dai.

Chúc các bạn thành công !

Loading Facebook Comments ...