Ưu điểm vượt trội của chiếc xe tập đi bằng gỗ

Với những gia đình có con trong độ tuổi tập đi, một câu hỏi thường rất hay bắt gặp khi hỏi đó chính là cho con tập đi bằng xe tập đi bằng gỗ hay xe tập đi bằng nhựa thì tốt hơn? 

Để giải đáp thắc mắc này của các mẹ, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một số mẹ có kinh nghiệm chọn mua và cho con sử dụng xe tập đi và kết quả là hầu hết các mẹ đều cho răng xe tập đi tròn bằng nhựa không tốt cho trẻ bằng xe tập đi bằng gỗ vì xe này thường di chuyển rất nhanh trong khi bé lại chưa thể kiểm soát được độ nhanh chậm của xe như vậy sẽ rất bị động. Đó chưa kể tới khả năng chân bé bị vòng kiềng khi ngồi trong loại xe này.

Đa phần các mẹ lựa chọn xe tập đi bằng gỗ cho bé và rất hài lòng với sự lựa chọn này vì nó chứa nhiều ưu điểm vượt trội dành cho bé:

  • Xe tập đi bằng gỗ thiết kế khoa học và an toàn – chỉ tiến chứ không lùi được.
  • Bề mặt xe xử lý nhẵn mịn,  không góc cạnh nên không thể làm tổn thương tới da bé trong quá trình sử dụng xe.
  • Ngoài ra xe còn được thiết kế hình thú ngộ nghĩnh có thể phát ra âm thanh lộc cộc khi xe di chuyển. Như vậy không chỉ khiến bé thích thú mà còn khiến cha mẹ hài lòng.

  • Bánh xe có viền vòng cao su giúp xe không chạy quá nhanh như xe tập đi bằng nhựa mà vẫn đảm bảo xe chạy êm hơn. Do đó mà bạn có thể cho bé tập đi trên những nền đá hoa mà vẫn an toàn cho bé.
  • Thêm vào đó nguyên lý hoạt động của xe tập đi bằng gỗ là bé phải vịn đẩy xe trên chính đôi chân của mình, vì vậy bé sẽ không bị thụ động như xe tập đi tròn bằng nhựa.
  • Một điểm mà xe tập đi bằng gỗ hơn so với xe tập đi tròn là giá cả của chúng khá rẻ. Chỉ với hơn 200 ngàn đồng, bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc xe tập đi gỗ cho bé tập đi dễ dàng.

>>> Giới thiệu 2 mẫu xe tập đi bằng gỗ an toàn cho bé

Chiếc xe tập đi gỗ có nhiều ưu điểm là thế nhưng điều kiện cần và đủ của những chiếc xe này đó chinh là bé phải đứng vững mới có thể sử dụng được chiếc xe này bạn nhé. Để biết rõ hơn, bạn có thể đọc ngay bài viết: Bé mấy tháng tuổi có thể dùng xe tập đi bằng gỗ?

Loading Facebook Comments ...