Ưu và nhược điểm của đồng hồ cơ lộ máy

Trước sự ra đời của nhiều nhà sản xuất, sự cách tân, đổi mới thì đã có rất nhiều loại đồng hồ cơ lộ máy nhưng chủ yếu và được ưa chuộng nhiều nhất gồm có hai loại: Skeleton (Lộ Khung) và Open Heart (Lộ Tim).

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/08/g-shock-2018-gba-800dg-phien-ban-an-tuong-cho-nguoi-yeu-thich-bong-ro/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/05/g-shock-2018-kham-pha-mau-dw-5700sf-1-sneaker-freaker-cuc-hot/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

●   Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Skeleton bao gồm: đồng hồ Automatic Skeleton – lộ khung tự động, Hand Winding Skeleton – lộ khung lên dây cót. Hai loại này phân biệt ở cách nạp năng lượng và cấu tạo nhưng hoàn toàn giống nhau ở đặc điểm trình diễn toàn bộ hoặc cấu trúc + hoạt động trên mặt số.

Kết quả hình ảnh cho VÌ SAO CÓ ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY

 

●   Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Open Heart: là đồng hồ tự động, đồng hồ lên dây cót tay hoặc kết hợp cả hai nhưng chỉ triển lãm hoạt động của trái tim của bộ máy từ bộ phận bánh lắc và lò xo (bánh cân bằng và dây tóc), có thể có triển lãm thêm các phần khác của bộ máy nhưng không nhiều (nếu nhiều thì nó gọi là Skeleton rồi).

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ LỘ MÁY

____
¯¯¯¯ Ưu Điểm:

●   Tỉ mỉ khó chế tác, nhiều công đoạn phải làm bằng tay hoặc tốn nhiều thời gian, không chỉ yêu cầu về chất lượng độ chính xác mà còn đòi hỏi phải thiết kế để bộ máy sao cho thật đẹp khiến đồng hồ Automatic Skeleton đồng hồ tự động Skeleton hay đồng hồ tự động Open Heart … đều đẳng cấp hơn bình thường.

●   Trình diễn những hoạt động ấn tượng có thẩm mỹ cao tùy theo thương hiệu, xuất xứ, giá thành … chính là một trong những điểm để người dùng đồng hồ lộ máy thể hiện sự hiểu biết của mình đối với thế giới đồng hồ, đẳng cấp của một tay chơi đồng hồ thứ thiệt.

 

____
¯¯¯¯ Nhược Điểm:

●   Cấu tạo phức tạp, nhiều bộ phận bảo vệ được giảm bớt để mang lại tính thẩm mỹ cao khiến cho đồng hồ cơ lộ máy (đặc biệt là đồng hồ Automatic Skeleton, lên dây cót Skeleton) mỏng manh hơn. Đại đa số đều không chống chịu được va chạm và chỉ chống nước cơ bản (3 ATM).

 

●   Đắt tiền hơn so với đồng hồ Quartz, đồng hồ cơ bình thường nhưng thường chỉ có các chức năng cơ bản. Quá trình bảo dưỡng sửa chữa khá phức tạp và yêu cầu nơi thực hiện có chuyên nghiệp, tay nghề cao. Một số mẫu đồng hồ cơ lộ máy cực ấn tượng, có hình dạng “bất thường” sẽ có độ chính xác khá thấp

 

CẢNH BÁO ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY KÉM CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều mẫu đồng hồ cơ lộ máy hàng giả, hàng kém chất lượng được bán tràn lan với mức giá rẻ dưới 2 triệu hoặc rẻ hơn cả chục lần so với hàng chính hãng, thương hiệu chất lượng. Chính vì vậy khi gặp trường hợp một chiếc đồng hồ tự động giá rẻ bất ngờ thì chúng ta nên cẩn thận kẻo mua nhầm hàng nhái.

Loading Facebook Comments ...