ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY THÔNG MINH

Ở các nước tiên tiến loại đồng hồ điện tử thông minh phát triển và ưa chuộng rất rất nhiều, bởi có được tích hợp rất nhiều tính năng đối với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là giới trẻ đam mê công nghệ hiện đại bậc nhất. Còn ở Việt Nam thì đang là món đồ công nghệ hơi xa xỉ ( vì giá thành đắt rất nhiều lần so với đồng bình thường) Thông kế lượng tìm kiếm “đồng hồ thông minh” trên google thì có tới 5.400 lượng tìm kiếm/tháng.

[Edifice 2018] EQW-T660 – Nhiều tính năng tối giản và phủ sóng IP

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/05/casio-2018-dbc-611g-phien-ban-smart-watch-hot-nhat-hien-nay/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/04/g-shock-2018-ra-mat-bo-suu-tap-gw-b5600-co-gi-noi-bat/

Tuy nhiên con số người mua và sử dụng còn rất hiếm hoi. Đồng hồ thông minh tại thị trường Việt Nam hiện có các dòng như số là samsung, sony, apple, kiddy , viettel, i5 plus , tadi , pebble , motorola, casio , …. và đồng hồ thông minh Trung quốc giá rẻ. Tại sao chúng tôi gọi là đồng hồ thông mình trung quốc giá rẻ , bởi lẽ đột nhập vào loại đồng hồ thông minh giá rẻ của made china thì bạn sẽ bất ngờ. Có rất nhiều loại cỡ gì cũng có, loại nào cũng có, tiền rẻ đắt đều có. Vì hàng china đẹp nhưng nhái giả nên chúng tôi không liệt kê vào đây.

Khái niệm đồng hồ đeo tay thông minh

Nhiều người thích gọi là đồng hồ điện tử thông minh hay đồng hồ đeo tay thông minh hay đồng hồ thông minh  smart watch hay  smart watch …. Hội chúng tớ vẫn chọn cách đồng hồ thông minh để cho nhiều bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

 Kết quả hình ảnh cho ododngf hồ thông minh

 

Nhu cầu của con người khá lớn và công nghệ hiện đại sẽ hình thành nên những thứ hiện đại, mọi tiện ích sẽ được tích trong 1 chiếc đồng hồ smart watch thông minh. Đồng hồ thông thường chỉ có mỗi việc xem giờ, ngày, tháng, hẹn giờ báo thức. Giờ đây đồng hồ điện tử thông minh sẽ xóa tan những ký ức đơn giản đó, hướng đến sự hiện đại công nghệ. Smart watch hoàn toàn như 1 chiếc smart phone thu nhỏ và nhiều chức năng hơn nữa.

Ưu điểm của smart watch

Smart watch có thẻ gắn sim đồng bộ dữ liệu được với các điện thoại và có độ bảo mật kỳ cao của google. Hiển thị thông báo kết nối với smartphone, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của chủ nhân có thể : đo nhịp tim, bước đi, thậm chí cài được tất cả các ứng dụng y hệt trên smarthphone hiện đại nhất hiện nay.

Về cơ các đồng hồ smartwatch hiện nay đều có thể Xem trực tiếp các ứng dụng SMS, Email, thông báo các cuộc gọi, cập nhật về mạng xã hội. Chỉ cần đưa tay liếc mắt là bạn có thể nắm toàn bộ thông tin cần thiết

Công nghệ hiện đại có thể khiến chiếc đồng hồ đeo tay: lắp sim, gắn thẻ nhớ, kết nối bluetooth, nhắn tin trả lời điện thoại, xem tin nhắn, chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc,  đồng bộ danh bạn từ điện thoại sang, kiểm tra sức khỏe của người sử dụng…Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi các bạn hoàn toàn làm chủ được thời gian và công việc của mình với thiết bị Smart Watch.

Về mặt thời trang đây là điều mà tất cả các giới chơi smart watch thông mình yêu thích. Bề mặt thiết kế tinh xảo hoàn hảo từng nét, dây đeo bền chắc thích hợp cho mọi đối tượng. Người đeo chiếc smart watch trên tay sẽ thể hiện rõ và đẳng thứ thiệt hơn người loại đồng hồ truyền thống. (Ở đây mình có ý nói gì phân biệt đối xử gì cả, đấy là mặt thời trang , bạn đùng hiểu nhầm nhé, thử đeo rồi sẽ biết )

Nhược điểm của smart watch

Tuy nhiên càng hiện đại với nhiều tính năng hoàn hảo chừng nào thì mặt hạn chế lại cao bất nhiêu. Hiện nay, các nhà thiết kế liên tục đưa ra các phương án cải thiện điểm nhược ở chỗ : lượng pin. Một chiếc smart watch thông mình nhỏ xíu xiu không thể nhồi nhéc lượng pin khủng như chiếc smart phone được. Tuy nhiên các sản phẩm càng về sau sẽ đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng và bạn sẽ bất ngờ vì điều đó.

Hạn chế thứ hai đó là nền tảng smartphone bạn đang dùng sẽ khiến số lượng smartwatch lựa chọn hẹp đi rất nhiều. Nhiều người có tiền vẫn chưa thể chơi được đồng hồ thông mình bởi cần phải nắm yếu tố đó các smartwatch có thể kết nối với Android, một mẫu dành cho Windows Phone và hai mẫu dành cho iOS là Pebble và Apple Watch.

Chiếc Smart Watch duy nhất hỗ trợ hai nền tảng phổ biến đó là Pebble. Tiếp đó, nhà khổng lồ như Samsung có xu hướng sản xuất riêng các mẫu smartwatch chỉ kết nối với smartphone của hãng nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng và mang tính độc quyền về thương hiệu.

Loading Facebook Comments ...