Vì sao nên lắp đặt Camera quan sát wifi cho khu chung cư?

Lý do khi mua căn hộ chung cư cần lắp đặt Camera IP Wifi

Chung cư có an ninh lỏng lẻo – Trộm dễ bẻ khóa đột nhập

Hiện nay các căn hộ chung cư bắt đầu được mua nhiều, và vấn đề an ninh được nhắc đến. Tuy bảo vệ chung cư luôn được nhắc nhở phải lưu ý người ngay kẻ gian, nhưng ta có thể thấy bảo vệ có chức năng chính là ở tầng trệt chứ không phải ở trên lầu, hoạt động của họ gói gọn trong khuôn viên cố định nào đó như trước cổng chung cư, hầm để xe vì đó cũng là những nơi cần giữ gìn an ninh trật tự và quan sát lượt người ra vào căn hộ. Cũng có một số nơi bảo vệ được bố trí nhiều hơn để “tuần tra” các tầng nhà, nhưng chỉ những khu nhà cao cấp mới chịu bỏ thêm chi phí cho việc đó, cũng như việc tuần tra cũng theo khung giờ chứ cũng không phải là thường xuyên và đảm bảo.

camera quan sát - sieuthidienvienthong.com

Nên từ đó phát sinh sơ hở là để một kẻ gian có sẵn dụng ý thâm nhập vào tòa nhà, kẻ này khi đã thường xuyên theo dõi và nắm bắt được hoạt động cụ thể theo thời gian của những nhân viên bảo vệ làm việc, nên dễ dàng tránh né các hoạt động đó. Chẳng cần một người thông minh cũng có thể ngang nhiên bước vào tòa nhà và khi qua vòng quan sát của bảo vệ chỉ cần buông vài câu đại loại như “Tôi đến nhà bà con”, “Bạn tôi ở trên này rủ qua chơi”, và cứ tự nhiên thân thiện với bảo vệ là có thể tiến thẳng vào thang máy mà đột nhập vào không gian tòa nhà, thực hiện âm mưu.

Các công trình căn hộ chung cư thường được thiết kế có ban công hóng mát, trông cây hay phơi quần áo, nơi này thường các gia chủ sẽ lơ là việc gia cố an toàn, ngăn chặn kẻ trộm. Bởi với suy nghĩ rằng nhà vừa cao vừa không có thang hay dây leo thì không ai có thể đột nhập của chủ nhà. Tuy nhiên, tư duy theo lối cũ rích này với bọn trộm đã sành sỏi quả là có lợi cho chúng, vì chung không chỉ hoạt động một mình mà có cả sự hỗ trợ đắc lực của đồng bọn, cùng với những đồ nghề dữ dằn như dây thừng dài lằng nhằng, kiềm bẻ khóa, đinh vít cạy cửa, chìa khóa đa năng, cưa,… Và khi sân thượng luôn được mở, tên trộm chỉ cần thả dây là có thể đu xuống ban công nhà bạn, mở “cửa sau” bằng đồ “nghề” trong vài phút là có thể đột nhập và ăn trộm, sau đó chúng sẽ bước ra khỏi nhà một cách đường hoàng.

camera quan sát - sieuthidienvienthong.com

Và bạn nên lưu ý rằng chung cư hiện nay với mục đích thương mại đa dạng, nên lối sống chung cư cũng phức tạp không kém. Nhiều chung cư được mua không chỉ để cho gia đình ở mà còn là nơi để kinh doanh, mua để chờ giá lên bán lại, đồng thời lại có thể chia nhỏ phòng thừa ra cho đủ các thành phần thuê như sinh viên, học sinh, dân đi làm,… và vì thế nên chỉ với cái gật đầu mà nhiều chủ căn hộ đã đưa đủ mọi tầng lớp, xuất thân vào chung cư. Đây là môi trường tốt cho những kẻ rãnh rỗi, bỏ thời gian ra theo dõi mọi sinh hoạt gia đình bạn và phát thảo kế hoạch trộm cắp từ trước đó vài tháng, và vì phòng kẻ xa lạ khó hơn phòng kẻ đã quá rõ về mình, mọi câu chuyện phát sinh từ việc cho thuê chung cư.

camera quan sát - sieuthidienvienthong.com

Đó là một trong những lý do tại sao cần phải có Camera IP Wifi giúp theo dõi căn hộ từ xa khi mua căn hộ chung cư, mặc dù đã có bảo vệ chung cư, camera hành lang các kiểu.

https://sieuthidienvienthong.com
https://sieuthidienvienthong.com/collections/camera-quan-sat
https://sieuthidienvienthong.com/collections/camera-ip
Siêu thị điện tử chuyên bán sỉ,lẻ thiết bị camera wifi, camera IP quan sát, thiết bị điện tử

Loading Facebook Comments ...