Vì sao trẻ nhỏ thường bị đầy bụng xì hơi?

Với các trẻ nhỏ, dưới 1 tuổi thì lúc này hệ tiêu hóa của bé đang còn trong giai đoạn phát triển, nên đang còn rất non nớt, cho nên đôi khi bé sẽ có các hiện tượng như đầy bụng xì hơi, khiến cho mẹ lo lắng. Nó khiến cho con quấy khóc và hay nôn trớ thức ăn.  Nhưng đừng lo vì luôn có cách giải quyết cho vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho trẻ nhỏ bị đầy bụng

Trẻ nhỏ thì dễ bị đầy bụng xì hơihơn so với người lớn, do bé thường xuyên khóc, khóc làm cho bé nuốt nhiều không khí vào bụng hơn. Khi bé bị đầy hơi sẽ có cảm giác khó chịu, bụng óc ách, căng, nên làm bé không chịu ăn hay uống sữa. Tình trạng này nếu như cứ để kéo dài sẽ làm cho bé bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Khi bé đã bị hiện tượng này rồi, thì bạn cần phải theo dõi thêm các biểu hiện đi kèm nữa. Nếu như bé quấy khóc liên tục không thể dỗ được thì bạn nên đưa bé đi khám ngay, đôi khi đó là một căn bệnh nào đó liên quan đến tiêu hóa mà bé đang gặp phải. Còn nếu như bé vẫn vui vẻ, thì cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để giúp bé khỏi bị đầy bụng.

1, Cho bé bú đúng tư thế

Khi bú hãy cho đầu bé lên cao hơn dạ dày, như thế sữa mới vào dạ dày dễ hơn, khí dễ thoát ra hơn. Hoặc nếu cho con bú bình, hãy dốc bình sữa nghiêng sao cho sữa luôn ngập lỗ vú, nhằm tránh cho con uống nhiều không khí khi bú.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Giúp trẻ ợ hơi để tránh đầy bụng xì hơi

Kết quả hình ảnh cho trẻ nhỏ bị đầy bụng

Sau bữa ăn tầm 20 ph có thể ẵm bé tựa đầu vào vai rồi vỗ và xoa lưng nhẹ nhàng dọc sống lưng, nó sẽ làm cho không khí thừa trong bụng bé ra ngoài. Hoặc cách khác nữa là áp dụng động tác đạp xe, vừa giúp cho con vui hơn mà lại giúp con dễ xì hơi. Bạn cho bé nằm ngửa, nắm lấy chân và cử động như việc đạp xe vậy, cho chân bé lên ngực rồi hạ xuóng nhẹ nhàng, từng chân 1.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Xoa bóp bụng cho bé

Xoa bóp cho bụng bé một cách thường xuyên sẽ rất hiện quả trong việc giảm hẳn chứng đầy bụng cho bé, do giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn. Mẹ dùng tay xao nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra bụng ngoài của bé. Nhưng nên làm sau khi bé ăn từ20 – 30 ph nhé.

4, Chườm nóng bụng

Sử dụng các gói chườm nóng, để tận dụng luồng khí nóng cũng là cách giúp bé không bị đầy hơi nữa. Tuy nhiên mẹ cũng nên chú ý đến hơi nóng của dụng cụ, không quá nóng làm bỏng da bé nhé.

Chúc mẹ sẽ giúp cho bé không thường xuyên bị chứng đầy bụng xì hơinữa.

>>>Xem thêm: nano curma – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...