Vinh Hạ Long lên kế hoạch quản lý chặt những thuyền du lịch nhỏ

Mới đây, UBND thành phố Hạ Long đã thực hiện quyết định, ban hành những chính sách cho việc quản lý những thuyền du lịch nhỏ thực hiện hoạt động du lịch tại diểm du lịch Vịnh Hạ Long.

Theo UBND thành phố Hạ Long cho biết, trong quyết định đã đưa ra rõ những yêu cầu đối với những phương tiện thủy nhỏ thực hiện mục đích du lịch là chủ yếu trên vùng biển vịnh Hạ Long, những phương tiện đó chính là những phương tiện giao thông thủy nội, bao gồm có xuồng cao tốc, đò chèo tay hay kể cả kayak.

quản lý những phương tiện du lịch nhỏ

Theo quyết định, đối với những người chèo đò bằng tay phải thực hiện yêu cầu trang thiết bị thật sự đảm bảo an toàn cho du khách tham gia, đó chính là mỹ quan, sơn vạch dấu mớn thực hiện an toàn, kèm theo đó chính là gắn biển số đăng ký, phải có giấy chứng nhận chủ đò đăng ký phương tiện thủy nội địa với cơ quan đứng đầu. Chỗ ngồi phải ổn định, khi tham gia chở phải đúng trọng tải, những dụng cụ thu gom rác thải phải có. Mỗi chiếc chèo tham gia di chuyển trên vùng biển phải đảm bảo có đầy đủ áo phao cho khách và chở đúng trọng tải, đúng số người quy định.

Không chỉ những quy định của việc chở khách du lịch mà những người chèo đò cũng phải đảm bảo những yêu cầu về tuổi.Người chèo đò phải đảm bảo từ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ, với nam sẽ là 60 tuổi. Khi tham gia chèo đò phải có giấy chứng nhận đã qua lớp nghiệp vụ du lịch theo quy định, giấy chứng nhận đã được huấn luyện nghiệp vụ đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, đây là giấy mà cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cung cấp cho chủ chèo đò.

Như vậy, người tham gia chèo đò phải tự tham gia học vào những lớp nghiệp vụ du lịch, như vậy mới đảm bảo được an toàn cho du khách tham gia. Không những vậy còn học cách ứng xử như thế nào là hợp lý nhất với khách hàng.

Còn đối với xuồng cao tốc thì cũng phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khi tham gia hoạt động, đó chính là những quy định pháp luật tương tự như với chèo, từ đảm bảo chỗ ngồi an toàn cho khách hàng tới trọng tải, thiết bị tham gia, dụng cụ cứu người và liên kết với những phương tiện có khả năng cứu người, cứu hội trong những trường hợp gấp nhất.
Khi tham gia quản lý chặt chẽ như vậy, những chủ tàu, thuyền, xuồng mới đảm bảo được an toàn cho người tham gia du lịch, vì vậy việc quản lý này của cơ quan cấp trên cần sát sao, quán triệt hơn nữa đối với những trường hợp không chấp hành đúng quy định của UBND
Loading Facebook Comments ...