Xây dựng bể bơi tại vùng quê nghèo tạo dựng môi trường bơi lội an toàn

Hàng năm số lượng trẻ em đuối nước tại các vùng quê đều ở mức báo động. Lý do chủ quan của người lớn khi không trang bị tốt nhất cho trẻ kỹ năng bơi lội đã dẫn tới tình trạng này. Mô hình xây dựng bể bơi công tạo dựng một không gian bơi lội trang bị kỹ năng bơi lội là vô cùng cần thiết tại các vùng quê.

Xây dựng bể bơi tại vùng quê nghèo tạo dựng môi trường bơi lội an toàn

Tại các vùng quê, điều kiện kinh tế thiếu thốn, từ cái ăn cái mặc nói gì đến cái bể bơi kinh doanh cung cấp dịch vụ bơi lội mà chỉ có ở thành phố kia. Hầu hết các em nhỏ bơi lội tại những chiếc ao làng, những con sông, kênh rạch. Mà nguốn nước ở đó thì rất mất vệ sinh không bao giờ đảm bảo. Mà hơn nữa lại rất nguy hiểm với tính mạng các em vì có những chỗ nước nông nước sâu vô cùng nguy hiểm. Vậy vấn đề đặt ra tại các khu vực địa phương là chung tay xây dựng bể bơi mô hình công cộng tạo dựng không gian bơi lội an toàn giúp trang bị kỹ năng bơi lội cần thiết.

***Có thể bạn quan tâm: Xây bể bơi gia đình – những lưu ý không thể bỏ qua

Mô hình bể bơi công cộng tại các địa phương

Mô hình bể bơi công cộng tại các địa phương

Tuy nhiên với đề sách cần sự chung tay của công động thì mô hình đề an này mới chỉ xuất hiện được một vài địa phương. Nổi bật đó chính là xã Dương Liễu – Hoài Đức – Hà Nội. Mô hình xây bể bơi công cộng đã được phát động xây dựng và hoạt đông được 2 năm nay. Với chi phí xây bể bơi được đóng góp từ người dân nơi đây.

Với mô hình này, hiệu quả tăng cao rõ rệt. Tỷ lệ trẻ đuối nước ở xã giảm xuống tới mức thấp nhất, hầu hết các cháu trong độ tuổi từ 5 tuổi trở lên đều đã có thể biết bơi. Hơn nữa đây còn là một khu vui chơi không thể thiếu của bất cứ trẻ em nào trong làng. Với hệ thống thiết bị bể bơi đạt chuẩn rất an toàn cho các bé. Có thể nói mô hình đã thành công vô cùng hiệu quả.

Và còn rất nhiều địa phương khách đã thành công với mô hình này.

Thực trạng tại các làng quê

Thực trạng tại các làng quê

Lời kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng bể bơi cộng cộng bảo vệ trẻ nhỏ đang cần thiết hơn bao giờ hết. Các ban ngành có quyền hạn và chức năng tại địa phương hay chung tay hành động tạo dựng một không gian bơi lội an toàn cho toàn thể trẻ nhỏ địa phương. Góp phần nâng cao sức khỏe các bé, tránh những rủi ro và phát triển phong trào thể thao khu vực.

Các bạn hãy đóng góp ý kiến cá nhân của của mình với đề án này, liệu có thực sự khả thi và có những phương án hỗ trợ hiệu quả tốt nhất.

+++ Chi tiết thông tin chi phí xây bể bơi : http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...